Wii hay PS3 thân thiện với Web 2.0 hơn?

Cả Wii và PS3 đều có trình duyệt web, nhưng công bằng mà nói thì lướt web chỉ là tính năng phụ của cả hai. Đó thực sự là tất cả về trò chơi, với sự ưu việt của Blu-ray trong trường hợp của PS3. Tuy nhiên, Web 2.0 sẽ là một yếu tố trong cả hai, chẳng hạn như thế giới ảo Home sắp ra mắt của Sony cũng như Kênh Tin tức và Kênh Dự báo được kết nối của Nintendo.

Tuy nhiên, thật công bằng khi cho rằng một lượng lớn chủ sở hữu Wii và PS3 cũng sẽ sử dụng bảng điều khiển này để lướt web thông thường ít nhất. Vậy làm thế nào để so sánh các trình duyệt tương ứng khi đối mặt với 15 trang Web 2.0 phổ biến nhất? Tôi đã thử nghiệm chúng trên MySpace, YouTube, Flickr, Facebook và Last.fm để xem chúng hoạt động như thế nào.

Mỗi trang web được 2 điểm. 0 điểm có nghĩa là nó hoạt động không đúng cách. 1 điểm nghĩa là nó hoạt động được một phần và 2 điểm nghĩa là nó hoạt động tốt. Lưu ý, đây giống như một bài kiểm tra xem các trang web được thiết kế tốt như thế nào đối với trình duyệt bảng điều khiển. Hãy đọc tiếp để biết bảng điều khiển nào đạt điểm cao hơn.

1. eBay (www.ebay.com)
Trang web đấu giá hàng đầu thế giới hoạt động như một giấc mơ trên cả Wii và PS3, cho phép bạn đăng nhập, duyệt tìm các mặt hàng và tiêu số tiền tiết kiệm được cả đời của mình vào bao nhiêu đồ trang trí chuột lang bằng sứ tào lao tùy thích. Cả hai bảng điều khiển đều không có vấn đề gì. Wii: 2 điểm. PS3: 2 điểm.

2. Amazon (www.amazon.co.uk)
Tôi đang bắt đầu với những điều dễ dàng ở đây: Amazon chủ yếu là văn bản với một vài bức ảnh, giống như eBay. Cả Wii và PS3 đều không gặp bất kỳ vấn đề gì khi xử lý trang web. Và trước khi bạn chế giễu rằng game thủ console không đọc sách, có rất nhiều lựa chọn trò chơi và phần cứng có sẵn. Wii: 2 điểm. PS3: 2 điểm.

3. MySpace (www.myspace.com)
Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ hoạt động như thế nào trên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo? Về mặt chỉnh sửa hồ sơ và nhắn tin, điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng một phần quan trọng của MySpace là hồ sơ ban nhạc, nơi bạn có thể nghe các giai điệu. Wii có thể xử lý các trình phát được nhúng, nhưng PS3 thì không. Trên cả hai bảng điều khiển, video không hoạt động. Wii: 2 điểm. PS3: 1 điểm.

4. Bebo (www.bebo.com)
Một trang mạng xã hội khác có nội dung âm nhạc và video, và được cho là một trang được The Cool Kids đánh giá cao hơn MySpace hiện nay. Một lần nữa, bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác chỉnh sửa hồ sơ và thêm bạn bè mà bạn muốn trên cả hai bảng điều khiển, nhưng lần này các giai điệu được nhúng cũng hoạt động trên cả hai bảng điều khiển. Tuy nhiên, video cũng sẽ không phát. Wii: 2 điểm. PS3: 2 điểm.

5. Facebook (www.facebook.com)
Đây hoàn toàn là về mạng xã hội và trang này đang thu hút được nhiều sự quan tâm hiện nay những người không phải là sinh viên có thể đăng ký. Ít tập trung vào âm nhạc và video hơn, nó được xử lý dễ dàng trên cả hai bảng điều khiển, với tất cả các tính năng vẫn còn nguyên vẹn. Wii: 2 điểm. PS3: 2 điểm.

6. YouTube (www.youtube.com)
Trang web chia sẻ video siêu phổ biến của Google sẽ có giá trị như thế nào trên bảng điều khiển trò chơi? Thực sự không tệ một nửa. Cả Wii và PS3 đều có thể tìm kiếm, duyệt và quan trọng nhất là phát video trên trang web. Điểm trống Wii từ chối cho phép bạn tải lên video của riêng mình, trong khi PS3 thì có, nhưng chỉ khi chúng ở định dạng mà nó nhận ra. Wii: 2 điểm. PS3: 2 điểm.

7. Flickr (www.flickr.com)
Còn việc chia sẻ ảnh thì sao? Wii có thể duyệt ảnh của người khác cũng như luồng ảnh của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn không thể tải lên các bức ảnh mới, điều này thật khó chịu. PS3 cũng có thể xử lý việc duyệt web, nhưng quan trọng hơn là nó cũng có thể tải ảnh lên. Việc chấm điểm ở đây hơi khác một chút, vì tôi cho rằng việc tải lên đối với việc sử dụng Flickr quan trọng hơn đối với YouTube. Wii: 1 điểm. PS3: 2 điểm.

8. Vox (www.vox.com)
Dịch vụ viết blog kiêm mạng xã hội của Six Apart rất mượt mà và dễ sử dụng trên PC, nhưng còn trên bảng điều khiển thì sao? Nó hoạt động trên Wii, nhưng không hoàn toàn thoải mái khi sử dụng do một số định dạng lạ trên màn hình. Nó cũng không thú vị trên PS3, chậm chạp và không cho phép bạn tải ảnh lên cùng với bài đăng của mình. Wii: 1 điểm. PS3: 1 điểm.

9. Gmail (www.gmail.com)
Trên cả hai bảng điều khiển, Gmail có một thói quen khó chịu là điền toàn bộ email bạn đang trả lời vào ô nhập văn bản và khiến bạn phải cuộn lại để trả lời. Rõ ràng bạn có thể tắt tính năng này trong Gmail nhưng điều đó không lý tưởng nếu bạn cũng đang sử dụng nó trên PC hoặc Mac. Tuy nhiên, nếu không thì nó hoạt động tốt – và sẽ ổn nếu bạn chỉ kiểm tra email. Wii: 1 điểm. PS3: 1 điểm.

10. Twitter (www.twitter.com)
Điều mới hấp dẫn trong vòng kết nối Web 2.0, Twitter là về ‘blog vi mô’ – những bản tóm tắt ngắn 140 ký tự về những gì bạn đang làm. Bản thân trang web này rất đơn giản và đơn giản nên nó hoạt động tuyệt vời trên cả hai bảng điều khiển. Ngoài ra, nếu bạn không kết nối bàn phím không dây, các tin nhắn ngắn hơn sẽ ít khó khăn hơn khi chạm vào bàn phím ảo so với các bài đăng blog đầy đủ. Wii: 2 điểm. PS3: 2 điểm.

11. Dòng blog (www.bloglines.com)
Công cụ tổng hợp RSS dựa trên web, đây là một trong những cách tốt nhất để theo dõi nguồn cấp tin tức trên máy tính. Trên Wii, nó hoạt động hoàn hảo. Trên PS3, nó hoàn toàn không hoạt động, không cho phép bạn mở nguồn cấp dữ liệu của mình. Wii: 2 điểm. PS3: 0 điểm.

12. Digg (www.digg.com)
Cộng đồng tin tức công nghệ xuất sắc, mặc dù nó cũng mở rộng sang các chủ đề khác. Nó hoạt động

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *